Cao Bằng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 08:49 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

CTN Trương Tấn Sang, PCT QH Huỳnh Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành, các tướng lĩnh quân đội, anh hùng lao động và các chiến sĩ lực lượng vũ trang đã tới dự buổi lễ.

Vào tối 15/12, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Diễn văn do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng trình bày tại buổi lễ cho biết, năm 1941, nhân dân các dân tộc Cao Bằng đã vinh dự được đón lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về trực tiếp lãnh đạo cách mạng. Thực hiện chỉ thị của Người, ngày 22/12/1944, tại rừng Trần Hưng Đạo, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã được thành lập. Từ quân đội chủ lực đầu tiên chỉ với 34 chiến sĩ, 70 năm qua quân đội ta đã từng bước phát triển, lớn mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn biểu dương nhân dân các dân tộc Cao Bằng đã đóng góp nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến, giữ vững và làm tròn trách nhiệm hậu phương trong suốt thời kỳ kháng chiến. Góp phần cùng toàn dân làm nên những chiến thắng vang dội, mang ý nghĩa và tầm vóc lịch sử vô cùng to lớn. Trong thời bình, Cao Bằng đã thực hiện sự nghiệp đổi mới đạt nhiều thắng lợi, kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần người dân không ngừng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, khối đại đoàn kết các dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, trong bối cảnh tình hình chính trị có nhiều diễn biến phức tạp, là một tỉnh biên giới, còn gặp nhiều khó khăn, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ tỉnh Cao Bằng là hết sức nặng nề. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Cao Bằng phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy nội lực, mở rộng dân chủ, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp Chính quyền, huy động mọi nguồn lực để xây dựng Cao Bằng ngày càng phát triển, xây dựng lực lượng vũ trang xứng đáng với truyền thống của quê hương cách mạng, nơi khai sinh ra “Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thừa ủy quyền của Thủ tướng đã trao bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo cho tỉnh Cao Bằng. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với ý nghĩa và tầm vóc đặc biệt quan trọng của Di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước