Cao điểm xử lý vi phạm vận tải khách

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/03/2020 10:17 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng xe khách đón trả khách dọc đường liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý các xe vi phạm.

Chiếc xe 16 chỗ chạy tuyến cố định Hà Nội - Thái Bình này vừa bị lực lượng thanh tra giao thông xử lý lỗi dừng đỗ đón trả khách. Theo lái xe vi phạm, dịp này mỗi khi xuất bến trên xe chỉ có vài 3 người, nên bắt buộc phải đón trả khách trên đường để bù đắp chi phí.

Thống kê thời gian qua lượng hành khách trên nhiều tuyến tại các bến xe ở Hà Nội giảm tới 50%. Thực tế này là một trong những nguyên nhân khiến hoạt động vận tải khách thêm lộn xộn bên ngoài khu vực các bến.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng thanh tra giao thông vận tải Hà Nội đã phạt hành chính gần 600 trường hợp xe khách vi phạm, với số tiền trên 990 triệu đồng.

Dịp này, Sở GTVT Hà Nội cũng giao Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các tụ điểm bến bãi ,văn phòng đại diện, là nơi hình thành các bến cóc cho xe dù hoạt động. Cùng với đó sẽ tăng cường rà soát vi phạm qua theo dõi thiết bị giám sát hành trình kết hợp ghi âm, ghi hình làm căn cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước