Cao tốc Nội Bài - Lào Cai dự kiến thông xe ngày 9/9

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 08:24 GMT+7

Những mét thảm bê tông nhựa mặt đường cuối cùng đã được thực hiện tại gói thầu A4 và A5, hai gói thầu cuối cùng của toàn bộ dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Như vậy toàn tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam hiện nay đã hoàn thành và dự kiến sẽ được thông xe toàn tuyến vào ngày 9/9 tới.

 

Dự kiến, toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ thông xe vào ngày 9/9 tới (Ảnh: Vietnamnet)

 

 

 

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết, sau khi tiến hành xong phần thảm bê tông nhựa mặt đường, Tổng công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu huy động thêm nhân lực để nhanh chóng hoàn thiện những hạng mục phụ trợ còn lại như lan can, cây xanh, rãnh thoát nước, sơn kẻ mặt đường… để trung tuần tháng 9 sẽ tổ chức thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác toàn tuyến.

Như vậy, sau hơn 5 năm triển khai thi công, toàn bộ 245 km đường cao tốc của dự án đã hoàn thành. Khi toàn bộ tuyến đường được đưa vào sử dụng thời gian đi từ Hà Nội đến Lào Cai chỉ còn 3,5 giờ thay vì 7 giờ như hiện nay. Điều này sẽ thúc đẩy lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân thuận tiện hơn, qua đó góp phần phát triển kinh tế khu vực miền núi phía Bắc và vùng phụ cận, cũng như thúc đẩy giao thương với các nước.

 

Thanh Minh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước