Cấp đổi hồ sơ và trả kết quả GPLX qua bưu điện

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/04/2016 18:45 GMT+7

VTV.vn - Người dân sẽ có thể sử dụng dịch vụ của bưu điện để gửi hồ sơ cấp đổi và nhận kết quả cấp giấy phép lái xe mà không phải đi tới tận nơi làm dịch vụ này.

Theo đó, tại các điểm phục vụ, nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Bộ GTVT và niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến việc cấp đổi GPLX, lệ phí cấp đổi và giá dịch vụ chuyển phát để người dân biết và lựa chọn.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ theo quy định, nhân viên bưu điện sẽ chuyển về Sở GTVT qua hệ thống phần mềm. Sở GTVT tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, hình ảnh của người đề nghị cấp đổi GPLX, đồng thời giải quyết và in GPLX, bàn giao cho bưu điện chuyển trả cho người dân theo địa chỉ đăng ký.

Ngoài thời gian làm việc theo quy định từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bưu điện các tỉnh, thành phố còn mở thêm các địa điểm phục vụ cấp đổi vào các ngày thứ Bẩy. Đặc biệt, một số bưu điện còn thành lập các tổ công tác lưu động đến những khu vực làng, bản miền núi, vùng sâu, vùng xa để tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người dân và trả kết quả tận nhà.

Hiện đã có 30 bưu điện tỉnh, thành phố triển khai dịch vụ này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước