Câu chuyện từ vùng dịch: Chị em bác sĩ tình nguyện ở lại "ổ dịch"

Ban Sản xuất các chương trình giải trí-Thứ ba, ngày 07/04/2020 21:38 GMT+7

VTV.vn - Hai chị em bác sĩ Lê Diệu Linh và bác sĩ Lê Xuân Hùng đều đã tình nguyện ở lại bệnh viện hỗ trợ điều trị các bệnh nhân khi có tin Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch.

Bà Nghiêm Thị Diệu Hồng có hai người con là Lê Diệu Linh và Lê Xuân Hùng, cả hai đều rất thích nghề y và đều đã trở thành bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay khi có tin Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch lớn nhất và nguy hiểm nhất trên cả nước, bác sĩ Hùng đang trực từ tối hôm trước nên đã xác định ở lại bệnh viện luôn. Trong khi đó, bác sĩ Linh báo cho mẹ của cô rằng, cô đã chuẩn bị sẵn ba-lô và tình nguyện ở lại bệnh viện.

Trong khi bà Hồng vẫn lo lắng về hai con của mình, mọi người xung quanh đều hết sức động viên bà. Hai bác sĩ trẻ cũng nhắn về cho bà rằng: "Con rất nhớ mẹ".

Nhà chỉ cách cổng Bệnh viện Bạch Mai khoảng 500m nhưng bác sĩ Hùng lại không thể về nhà. Khi nhớ nhà, bác sĩ chỉ có thể lên trên những tầng cao của bệnh viện, nhìn về căn nhà nằm lọt thỏm giữa nhiều nhà khác phía xa.

"Lúc nào em cũng hướng về nhà. Em không quan tâm mình ăn cái gì vì em khá là "dễ nuôi". Em chỉ quan tâm là mình đang ăn với ai. Thực sự lúc nào em cũng nghĩ là mình như đang ăn cơm với mẹ hoặc là ăn cơm với chị...", bác sĩ Hùng chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước