Chăm lo toàn diện cho con em đồng bào dân tộc thiểu số

Ngọc Chí (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 22:12 GMT+7

Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (27/10), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi tiếp đoàn đại biểu học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số.

Biểu dương những kết quả đạt được của các học sinh, sinh viên, vận động viên, giáo viên, nhà quản lý giáo dục dân tộc thiểu số tiêu biểu trong ngành văn hóa, thể thao năm qua, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho con em các dân tộc thiểu số có cơ hội học tập, rèn luyện, phấn đấu.

Nhấn mạnh những tấm gương tiêu biểu là nhân tài trong cộng đồng dân tộc còn ít, Phó Chủ tịch nước mong rằng các học sinh, sinh viên, vận động viên không bằng lòng với những kết quả đã đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện để phục vụ đất nước.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thị đã nhận bàn giao chức danh Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam từ nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Sau gần 25 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.000 tỷ đồng, hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước