Chậm trễ cải thiện môi trường kinh doanh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/03/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Trên nóng, giữa ấm, dưới lạnh là câu nhiều doanh nghiệp nhắc tới khi nói về quá trình cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh thời gian qua.

Việc ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cho thấy quyết tâm rất cao của Chính phủ trong việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, nhiều Bộ, ngành, địa phương vẫn còn chậm trễ. Không ít thực thi, cam kết mới dừng lại ở báo cáo vì thế đã khiến những quyết tâm của Chính phủ trong Nghị quyết 02 chưa thể đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả như mong muốn.

Là sự kết nối của 5 Nghị quyết 19 trước đây nhưng năm nay Nghị quyết 02 có cách tiếp cận khác khi đưa ra mục tiêu nhưng không xác định giải pháp cụ thể mà trao quyền nhiều hơn cho các Bộ, ngành, địa phương tự đưa ra giải pháp cho chính mình. Cách tiếp cận này dự kiến sẽ giúp các Bộ, ngành chủ động hơn để đưa ra các giải pháp khả thi, nhưng thực tế đã không như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước