Chậm triển khai đường gom gây mất an toàn trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Đức Chung - Mạnh Hùng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 16:50 GMT+7

VTV.vn - Tại cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh, do chưa có đường gom, xe máy phải lưu thông cùng ô tô, gây nguy cơ cao về xảy ra tai nạn giao thông.

Tại cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, xe máy, ô tô chạy trên cùng một làn đường. Trong khi ô tô được phép đi với vận tốc 100 km/h, việc lưu thông cùng xe máy gây không ít nguy hiểm.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã từng có biển cấm xe máy và có phương án phân luồng cho các phương tiện đi vào những tuyến đường địa phương. Tuy nhiên, phương án này không được người dân và chính quyền địa phương đồng tình. Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Ninh cho biết, địa phương đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư làm đường gom. Tuy nhiên đến nay, địa phương vẫn chưa nhận được thông tin nào về việc triển khai đường gom.

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, không chỉ hệ thống đường gom, hầm chui, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hiện vẫn còn một số biển báo và cầu vượt đường ngang chưa hoàn thiện, dẫn đến xung đột giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước