Chân dung người lái xe ca chắn gió cho xe máy qua cầu trong bão số 3

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 20:35 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với người lái xe ca chở khách chắn gió cho xe máy qua cầu trong gió bão tại cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh.

Trong những ngày mưa bão vừa qua, trên các trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một chiếc xe ca chở khách chạy rất chậm khi bão về trên cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh để chắn gió cho một người đi xe máy qua cầu. Cư dân mạng đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho hành động này. Có độc giả bình luận rằng: "Một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Rất cần có nhiều hành động như thế". Có người lại nói rằng: "Đây là một nghĩa cử đẹp, rất tình người".

Người điều khiển vô lăng của chiếc xe này là hạ sĩ Vũ Huy Công, công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Khi phát hiện một người dân đang rất chật vật đi xe máy qua cầu lúc gió bão thổi mạnh làm mất thăng bằng, hạ sĩ Vũ Huy Công đã cố ý chạy xe thật chậm để chắn gió cho người đi xe máy được an toàn qua cầu.

Lái xe trong ngành Công an chưa đầy 1 năm nhưng ý thức vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ Công an đã thấm sâu trong tâm thức của hạ sĩ Vũ Huy Công. Khi cùng đồng đội chở đoàn cán bộ Công an của nước bạn Campuchia đi công tác, gặp bão, dù xác định phải nhanh chóng đến khu vực an toàn, anh vẫn chú ý đến sự an nguy của người dân khi cảm thấy họ có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước