Những tấm gương đẹp giúp dân trong bão số 3

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 19:19 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tấm gương và điển hình tích cực của lực lượng Quân đội và Công an đã được ghi nhận và đánh giá cao bởi người dân trong thời điểm trước và sau khi cơn bão diễn ra.

Trong bão số 3 và ảnh hưởng sau bão gây thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, cùng với nỗ lực khắc phục của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã tích cực triển khai, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và tài sản trong khi bão xảy ra cũng như giúp đỡ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Nhiều tấm gương và điển hình tích cực đã được ghi nhận và đánh giá cao bởi người dân trong thời điểm trước và sau khi cơn bão diễn ra.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng đã huy động lực lượng lên tới trên trên 183.000 người, trong đó có gần 37.000 bộ đội và khoảng 146.000 thuộc các lực lượng dân quân, dự bị động viên ứng trực và giúp dân phòng chống bão. Bộ Quốc phòng đã huy động trên 26.000 phương tiện các loại gồm tàu, xe lội nước, máy bay, và xuồng cao tốc trực làm nhiệm vụ ứng phó với mưa bão, sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Cùng với những nỗ lực của của lực lượng Quân đội nhân dân, lực lượng Công an nhân dân cũng đã được triển khai tới các địa điểm bị ảnh hưởng bởi bão lũ, giúp người dân chằng chống nhà cửa, điều tiết giao thông, tham gia tìm kiếm cứu nạn, trực ban 24/24h, sẵn sàng xử lý những tình huống xấu xảy ra.

Cũng trong thời điểm này, nhiều hình ảnh đẹp của lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân đã ghi nhận và đánh giá cao như Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam, người được giao nhiệm vụ trực tại ngã tư Xuân Thủy - Trần Thái Tông tối 18/8 đã giúp đỡ một thanh niên nghèo bị ngất do mưa dông. Hay hình ảnh hai lái xe Vũ Huy Công và Nguyễn Xuân Nam, cán bộ Đội xe thuộc văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân đã dùng xe che chắn gió cho xe máy lưu thông trên cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh, trong mưa bão số 3.

Những hình ảnh đẹp này đã nhận được sự tán đồng của đông đảo dư luận với nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm động về tình người, một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng trong xã hội hiện nay, đồng thời thể hiện những phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng quần chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước