Chất kích thích “bủa vây” giới trẻ TP.HCM

Vũ Em - Thảo Vy - ĐỨc Chung (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, các chất kích thích nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ mua bán đang “bủa vây” giới trẻ tại TP.HCM.

Tại TP.HCM, ngoài chất kích thích như ma túy, các dạng hợp chất khác cũng đang được nhiều đối tượng lôi kéo, dụ dỗ các thanh niên sử dụng. Cỏ Mỹ, tem giấy… được rao bán một cách công khai.

Tình trạng giới trẻ sử dụng chất kích thích đã liên tục được các chuyên gia cảnh báo. Tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, nhiều bệnh nhân có tuổi đời còn rất trẻ, ngây dại, lúc tỉnh lúc mê vì sử dụng chất kích thích.

Theo các bác sỹ, điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa tới con cái. Khi thấy các biểu hiện như: sa sút học hành, rối loạn hành vi, ngay lập tức cha mẹ phải can thiệp bởi khi đã "dính" vào các chất này, người sử dụng không chỉ đứng trước nguy cơ loạn thần mà có thể phạm tội, gây án.


Độ tuổi nghiện chất kích thích ngày càng trẻ hóa Độ tuổi nghiện chất kích thích ngày càng trẻ hóa Cần sa tổng hợp lan truyền trong giới trẻ Việt Nam dưới tên “cỏ Mỹ” Cần sa tổng hợp lan truyền trong giới trẻ Việt Nam dưới tên “cỏ Mỹ” CẢNH BÁO: Tem giấy chứa chất gây nghiện tạo ảo giác CẢNH BÁO: Tem giấy chứa chất gây nghiện tạo ảo giác


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước