Chất lượng không khí Hà Nội chạm ngưỡng rất xấu

Phạm Thanh-Thứ ba, ngày 10/12/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Chất lượng không khí tại Hà Nội chạm ngưỡng "Rất Xấu" (mức thứ 5 trong 6 mức cảnh báo) trong nhiều giờ liên tục.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, sáng nay (10/12), tại nhiều điểm quan trắc trên địa bàn thành phố đã ghi nhận chất lượng không khí chạm ngưỡng "Rất Xấu" (mức thứ 5 trong 6 mức cảnh báo) trong nhiều giờ liên tục, được thể hiện bằng màu Tím - Cảnh báo tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm gồm người già, trẻ nhỏ và người bị mắc bệnh hô hấp.

Chất lượng không khí Hà Nội chạm ngưỡng rất xấu - Ảnh 1.

Dự báo những ngày tới, điều kiện thời tiết không thay đổi nhiều, trời không mưa, lặng gió và sáng sớm có sương mù, vì thế, khả năng chất lượng không khí vẫn ở mức xấu đến rất xấu.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân trên toàn thành phố nên hạn chế ra ngoài, riêng nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà. Trong trường hợp phải ra ngoài, nên trang bị khẩu trang chống bụi PM 2.5 đạt chuẩn. Nên lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà. Các trường học cũng không nên cho các em học sinh tham gia vui chơi ngoài trời.

Chất lượng không khí Hà Nội chạm ngưỡng rất xấu - Ảnh 2.

Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo người dân trên toàn thành phố nên hạn chế ra ngoài

Để hạn chế ô nhiễm, giảm tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe, Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh, mọi người cần hạn chế tối đa các hoạt động gây ô nhiễm không khí, bao gồm không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước