Chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở mức xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

Phạm Thanh (Thời tiết)-Thứ năm, ngày 07/11/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (7/11), tại hầu hết các trạm đều cho chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngưỡng cảnh báo đỏ.

Theo số liệu đo đạc từ Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố Hà Nội, sáng nay (7/11), tại hầu hết các trạm đều cho chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngưỡng cảnh báo đỏ, từ 151 đến 200, tức chất lượng không khí ở mức xấu. Ở ngưỡng này, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo dự báo, ít nhất 3 ngày nữa, từ hôm nay (7/11) đến thứ Bảy (9/11), Hà Nội vẫn không mưa, nắng ráo, là điều kiện thời tiết khiến ô nhiễm không khí tiếp diễn, thậm chí gia tăng mức độ nguy hại.

Để tránh những tác động xấu đến sức khỏe, nhóm nhạy cảm bao gồm: trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp không nên hoặc hạn chế thời gian ở ngoài trời. Đối với người khỏe mạnh, nếu ra đường, cần sử dụng khẩu trang chuyên dụng và kính chắn bụi.

Quý vị cũng có thể truy cập trang web của chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội qua địa chỉ: https://moitruongthudo.vn/ để cập nhật tình hình chất lượng không khí ở Hà Nội, chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước