Chất lượng không khí Hà Nội đang xấu đi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/06/2016 06:34 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Theo Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội, chất lượng môi trường không khí của thủ đô đang xấu đi, đặc biệt là ở khu vực nội thành.

Theo Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội, nồng độ ô nhiễm bụi ở một số nơi vượt giới hạn cho phép. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do xe cộ ngày càng nhiều nên chỉ tiêu Benzen có xu hướng tăng dần qua các năm. Ngoài ra, hoạt động xây dựng cùng với sự gia tăng dân số đã gây ra ô nhiễm môi trường không khí, đặc biệt là ô nhiễm bụi và tiếng ồn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang thực hiện nhiều giải pháp để cải thiện môi trường không khí như: trồng 1 triệu cây xanh, làm hồ điều hòa. Cùng với đó, thành phố cũng sẽ đưa ra lộ trình giảm phương tiện cá nhân trong khu vực nội đô, cấm sử dụng than tổ ong…

Sở TN&MT Hà Nội: Tin không khí Hà Nội có bụi thủy ngân là không có cơ sở Sở TN&MT Hà Nội: Tin không khí Hà Nội có bụi thủy ngân là không có cơ sở

VTV.vn - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chính thức khẳng định: Thông tin không khí Hà Nội có bụi thủy ngân là không có cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước