Chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện đáng kể

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/01/2019 19:57 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, ô nhiễm không khí tại Hà Nội được xác định ở mức nguy hiểm. Tuy nhiên, đến hôm nay chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội đã được cải thiện.

Theo số liệu thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong 4 ngày từ ngày 25 - 28/1, chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội liên tục ở mức kém và xấu. Đặc biệt trong ngày 25/1, cả 10 trạm quan trắc của thành phố đều cho chỉ số chất lượng không khí ở mức xấu, có hại cho sức khỏe. Chất lượng không khí trong ngày 25/1 tại thủ đô Hà Nội còn ô nhiễm hơn các thành phố của Trung Quốc và Ấn Độ.

Hai ngày nay, chỉ số chất lượng không khí ở thủ đô Hà Nội đã được cải thiện dần và xuống mức trung bình.

Chỉ số chất lượng không khí có thể thay đổi theo giờ, thay đổi theo từng khu vực khác nhau. Dưới góc độ về thời tiết khí hậu, trạng thái thời tiết cũng là một trong những yếu tố tác động đến chất lượng không khí. Như tại Hà Nội, những ngày có chỉ số chất lượng không khí ở mức xấu cũng trùng với những ngày có sương mù dày. Tuy nhiên trong 3 ngày nay, trời có nắng liên tục đã giúp chất lượng không khí ở Hà Nội cải thiện rõ rệt.

Theo dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán, nắng ấm sẽ là trạng thái chủ đạo, sương mù chỉ xuất hiện nhẹ vào sáng sớm.

Không khí tại Hà Nội đã bớt ô nhiễm Không khí tại Hà Nội đã bớt ô nhiễm

VTV.vn - Chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội đang dần được cải thiện. Số trạm ghi nhận chất lượng không khí ở mức kém đã giảm từ 16 xuống 6 trạm, còn lại đều ở mức trung bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước