Chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 20:18 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm không khí liên tục là vấn đề nóng với đô thị lớn như Hà Nội. Người dân cảm thấy lo lắng khi có những ngày chất lượng không khí ở mức cảnh báo màu tím, mức rất xấu.

Hôm nay (15/2), Hà Nội lại bị bao phủ bởi một lớp sương mù khá dày. Di chuyển ngoài trời trong một ngày sương mù nhiều người sẽ có cảm nhận rằng chất lượng không khí ngày hôm nay không được tốt.

Có lẽ người dân Hà Nội cũng đã quen thuộc với AQI, việc theo dõi AQI hàng ngày cũng như theo dõi nhiệt độ vậy. Chỉ cần dùng điện thoại để truy cập vào chuyên trang của Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội là moitruongthudo.vn có thể theo dõi chỉ số chất lượng không khí hàng ngày, hàng giờ.

Như buổi sáng nay, AQI tại nhiều trạm đo cho kết quả ở mức kém - có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của nhóm đối tượng nhạy cảm là người già, trẻ nhỏ và người mắc các bệnh đường hô hấp. Thế nhưng nếu so sánh với ngày hôm qua - 1 ngày không có sương mù và bừng nắng, thậm chí hôm qua chất lượng không khí còn xấu hơn, khi có nhiều trạm cho kết quả AQI ở mức xấu.

Liệu thời tiết có phải là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng không khí không? Hay còn những yếu tố nào khác nữa?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước