Họp khẩn về ô nhiễm không khí: Triển khai ngay các giải pháp cải thiện chất lượng không khí

Nguyễn Sơn - Trung Duy-Thứ năm, ngày 19/12/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 19/12, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã chủ trì cuộc họp khẩn với đại diện các Bộ, ngành, địa phương bàn về giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí.

Theo đó, cuộc họp khẩn bàn về giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nhiều giải pháp đã được đưa ra và được lãnh đạo Bộ yêu cầu triển khai ngay sau cuộc họp này để cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cuộc họp hôm nay đặt trong bối cảnh chất lượng môi trường không khí ở hai thành phố Hà Nội, TP.HCM trong 5 năm trở lại đây đã có thời điểm ô nhiễm vượt quá ngưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Một số nguyên nhân chính của tình trạng ô nhiễm này đã được các cơ quan chức năng chỉ ra.

Sau khi trao đổi với các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo Hà Nội, TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra một số giải pháp cần phải làm ngay để cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn. 

Về lâu dài, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị phải hạn chế việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch, tăng cường sử dụng những nguồn năng lượng sạch như: điện mặt trời, điện gió, phấn đấu loại bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong vào năm 2021, đồng thời hạn chế phương tiện cá nhân tại các thành phố lớn, thúc đẩy nhanh việc sử dụng những phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường


Bộ TN&MT họp khẩn tìm nguyên nhân ô nhiễm không khí Bộ TN&MT họp khẩn tìm nguyên nhân ô nhiễm không khí

VTV.vn - Dự kiến chiều 19/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có cuộc họp khẩn với các bộ ngành liên quan để tìm giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng không khí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước