Chặt phá vườn cây ăn trái: Có thể do mâu thuẫn trong sản xuất

Diệp Phong (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 22:38 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của ngành chức năng, tình trạng chặt phá vườn cây ăn trái ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long thời gian qua có thể do mâu thuẫn trong canh tác.

Ngoài một số trường hợp cá biệt, phần lớn các vườn cây ăn trái bị chặt phá thường ở giai đoạn mới trồng, cây còn nhỏ. Nguyên nhân là do các đối tượng xấu muốn phá hoại ngay từ đầu, không để cây phát triển ảnh hưởng đến việc canh tác của họ.

Lãnh đạo huyện Trà Ôn thừa nhận, ngoài những vụ chặt phá cây quy mô lớn, các trường hợp phá hoại nhỏ lẻ cũng xuất hiện khá thường xuyên. Để hạn chế tình trạng hủy hoại nông sản tái diễn, địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng sớm làm rõ các vụ việc, xử lý đổi tượng để răn đe.

Việc trồng cây ăn trái nằm trong vùng chuyên canh các loại cây trồng khác hoặc lọt thỏm giữa đồng lúa như tại huyện Trà Ôn diễn ra khá phổ biến tại ĐBSCL. Điều này dẫn đến mâu thuẫn trong quản lý nước, sâu bệnh. Nếu mẫu thuẫn này không được giải quyết, sẽ xảy ra tình trạng phá hoại tài sản lẫn nhau.

Vĩnh Long: Kẻ gian phá hoại nhiều vườn cây ăn trái Vĩnh Long: Kẻ gian phá hoại nhiều vườn cây ăn trái

VTV.vn - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long xuất hiện nhiều trường hợp kẻ gian chặt phá vườn cây ăn trái của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước