Cháy rừng ở Bình Định có thể do người dân đốt ong lấy mật

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân vụ cháy rừng tự nhiên ở xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định được các lực lượng chức năng xác định có thể là do những người thợ săn ong gây ra.

Những người này đã đốt lửa để đuổi ong lấy mật, vô tình khiến ngọn lửa bùng phát lây lan trên diện rộng. Như đã đưa tin trước đó, khoảng 12h ngày 24/7, tại tiểu khu 357, khu vực quy hoạch chức năng rừng phòng hộ xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh bất ngờ phát cháy. Nhận được tin báo, UBND huyện Vân Canh huy động hơn hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng dân quân tự vệ các xã lân cận cùng lực lượng kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ tiếp cận khu vực cháy, dồn sức dập lửa.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cộng với gió Nam thổi mạnh, đảo chiều liên tục; đám cháy xảy ra trên đỉnh núi đá cao, dốc khiến việc triển khai các thiết bị chữa cháy của các lực lượng chức năng rất khó khăn. Cùng với đó, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng. Phải mất hơn 1 ngày, các lực lượng mới khống chế được đám cháy. Ước tính ban đầu, khoảng 10ha rừng đã bị lửa thiêu rụi.

Cơ bản khống chế vụ cháy rừng phòng hộ ở Bình Định Cơ bản khống chế vụ cháy rừng phòng hộ ở Bình Định

VTV.vn - Đến nay, đám cháy rừng phòng hộ tại tiểu khu 357, tỉnh Bình Định đã cơ bản được khống chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ong lấy mật

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước