Cháy rừng trên núi Chứa Chan: Nghi nhóm phượt sử dụng lửa bất cẩn

Tổng hợp-Thứ hai, ngày 29/02/2016 20:50 GMT+7

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Báo SGGP)

VTV.vn - Trưa qua (28/2), một vụ cháy đã bất ngờ xảy ra trên đỉnh núi Chứa Chan (núi Gia Lào), thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Do vụ cháy nằm trên đỉnh núi cao, hiểm trở, nên lực lượng chữa cháy không thể đưa các phương tiện chuyên dụng đến dập lửa, mà chỉ dùng dao rựa phát quang, dùng cây xanh và các bình xịt nước nhỏ mang trên người để khống chế vụ cháy.

Các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã huy động trên 300 người đến dập lửa từ trưa qua đến nay, hiện tại đám cháy đã được khống chế. Nguyên nhân ban đầu nghi do một nhóm phượt đốt lửa nướng đồ ăn, nhưng quên dập khiến cháy lan sang rừng.

Trao đổi về sự việc, ông Lê Trí Dũng - Giám đốc ban quản lý di tích tỉnh Đồng Nai đưa ra nhận xét: "Từ trước đến giờ ý thức của du khách khi đến khu du lịch Gia Lào cũng rất tốt, không có vấn đề gì. Tất nhiên là vẫn có người xả rác bừa bãi ra rừng nhưng chúng tôi cũng đã cử người đi thu gom. Hiện nay chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ lực lượng chức năng rồi mới có thể đưa ra hướng giải quyết".

Ông Dũng cũng thông tin, diện tích khu núi Chứa Chan hơn 2.000ha nên không chỉ có Ban quản lý di tích quản lý mà còn địa phương, kiểm lâm, ngoài ra còn giao cho cả người dân trông coi.

Núi Chứa Chan thuộc địa phận huyện Xuân Lộc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia vào ngày 29/3/2012.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước