Chỉ riêng tại Hoàng Su Phì có tới hàng trăm ha chè. Việc trồng và chăm sóc chè của bà con nơi đây không có gì đặc biệt. Cây phát triển gần như tự nhiên, không có sự tác động bởi phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật. Chè Shan Tuyết, Hà Giang dường như nhờ sương gió vùng cao đã trở thành bản sắc riêng.
Ông Hoàng Quang Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Giang, khẳng định, để kiểm soát chất lượng sản phẩm, Chi cục thường xuyên kiểm tra quy trình trồng và chế biến chè.
Hiện tại, ngoài sản phẩm bột trà xanh hiện có, chè sấy khô nguyên búp được đem đi giới thiệu tại các thị trường như Nhật Bản, Australia, Đức…
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!