Chi bộ nhà máy Tân Mai - Chi bộ 45 năm giữ rừng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 21:22 GMT+7

VTV.vn - Gần 30.000 ha rừng phục vụ cho sản xuất giấy đã được các thế hệ chi bộ nhà máy Tân Mai bảo vệ và phát triển.

2 ngày sau giải phóng, ông Nguyên Đình Thắng là một trong những đảng viên đầu tiên vào Đồng Nai tiếp quản nhà máy giấy COGIVINA và đổi tên là Nhà máy Giấy Tân Mai. Chi bộ đầu tiên thành lập gồm 18 đảng viên. Nhiều khó khăn đặt ra đòi hỏi chi bộ lúc đó phải giải quyết.

Gần 30.000 ha rừng phục vụ cho sản xuất giấy đã được các thế hệ Tân Mai bảo vệ và phát triển. Trong 171 cán bộ thì Tân Mai có 71 đảng viên. Như vậy, cứ 2 cán bộ có 1 đảng viên - một tỷ lệ rất hiếm ở khối doanh nghiệp tư nhân. 

Theo Ban Kinh tế Trung uơng, những nỗ lực nội tại của khối doanh nghiệp tư nhân trong những năm gần đây đã đóng góp 40% GDP của nền kinh tế và còn đang tiếp tục tăng lên. Những chi bộ trong doanh nghiệp như Tân Mai sẽ là cơ sở để nhân rộng.

Triển khai trồng dược liệu dưới tán rừng để tạo sinh kế cho người dân, gắn bảo vệ rừng với khai thác du lịch sinh thái…, để làm được những định hướng lớn thì văn hóa dấn thân là tài sản lớn nhất mà mỗi đảng viên Tân Mai có được sau 45 năm phát triển.

Khi Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố Khi Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố

VTV.vn - Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành xong chủ trương Bí thư chi bộ đồng thời là người đứng đầu tại thôn, bản, tổ dân phố trên toàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước