Chỉ có 1/12 nhà máy xử lý nước thải hoạt động tại TP.HCM

Hoài Nhân, Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 10:40 GMT+7

VTV.vn - Hiện TP.HCM chỉ xử lý được khoảng 13% lượng nước thải sinh hoạt do thành phố chỉ có 1/12 nhà máy xử lý nước thải đang hoạt động.

Trên thực tế, TP.HCM chỉ có một dự án xử lý nước thải sinh hoạt lớn là Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng, xử lý nước cho địa bàn Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10 với công suất 141.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, nhà máy chỉ mới xử lý được 7% lượng nước thải sinh hoạt. Trong khi đó, theo kế hoạch, TP.HCM phải xây dựng được 12 nhà máy xử lý nước thải.

Trung tâm Chương trình Điều hành Chống ngập TP. HCM, đơn vị chủ quản của các nhà máy xử lý nước thải TP.HCM, cũng đau đầu vì bài toán kêu gọi đầu tư cho các nhà máy. Không thể trông chờ vào vốn ngân sách, đơn vị này đang tích cực kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa. Tuy nhiên, việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải cũng không dễ dàng.

Chỉ 13 nước thải tại TP.HCM được xử lý trước khi thải ra môi trường Chỉ 13 nước thải tại TP.HCM được xử lý trước khi thải ra môi trường

VTV.vn - Chỉ 13% nước thải đô thị tại TP.HCM được thu gom xử lý trước khi thải ra môi trường. Đây là thông tin vừa được Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI