Chiều 19/5, công bố sanh sách di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Minh Trang, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 13:07 GMT+7

Chiều 19/5, danh sách các di sản tư liệu sẽ chính thức được công bố

VTV.vn - Chiều 19/5, danh sách các di sản tư liệu chương trình “Ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” sẽ chính thức được công bố.

Theo chương trình của Hội nghị toàn thể lần thứ 7 Uỷ ban chương trình “Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương” (MOWCAP), trong sáng 19/5, hội nghị thảo luận về việc xem xét lại các hướng dẫn chung, điều chỉnh những quy chế hoạt động của MOWCAP.

Trong chiều cùng ngày, kết quả danh sách di sản tư liệu chương trình “Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương” sẽ được công bố sau phiên họp đánh giá của Ủy ban về 16 hồ sơ di sản đề nghị được công nhận; sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu lấy kết quả bình chọn của đại diện các quốc gia có tư cách tham gia trong Ủy ban chương trình “Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Chiều 18/5, chỉ có 9/16 bộ hồ sơ có đại biểu thực hiện bảo vệ, tuy nhiên các nước không trực tiếp tham gia trình bày vẫn được xem xét để bỏ phiếu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam cùng một lúc đề nghị công nhận hai bộ hồ sơ di sản tư liệu là "Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế" và "Mộc bản trường học Phúc Giang". Nếu thành công, Việt Nam sẽ có 6 di sản tư liệu được thế giới ghi danh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước