Chiêu đãi trọng thể nhân dịp 71 năm Quốc khánh 2/9

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 31/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2016).

Tham dự buổi chiêu đãi có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, các đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điểm lại một số sự kiện lịch sử và thành tựu nổi bật của Việt Nam trong 71 năm qua. Suốt thời gian đó, nhân dân Việt Nam đã kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách để giữ vững độc lập, tự do, tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam sẽ tiếp tục chung sức đồng lòng, huy động mọi nguồn lực để vượt qua thử thách. Trước hết, Chính phủ Việt Nam quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt để phục vụ nhân dân; Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, tạo đột phá về cơ chế, chính sách và phương thức chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và chủ động hội nhập quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hữu nghị, hợp tác với tất cả các quốc gia, bạn bè trên thế giới, nhất là tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, thân tình với các nước láng giềng chung đường biên giới; cùng các nước thành viên xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết; làm sâu sắc hơn, hiệu quả hơn quan hệ với các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện và các nước bạn bè truyền thống; đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực, ủng hộ giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế".

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, ông El Houcine Fardani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Maroc, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu Việt Nam đạt được sau 30 năm đổi mới, đồng thời cho rằng, thành công của Việt Nam vừa qua đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nước đang phát triển. Ông El Houcine Fardani cũng nhấn mạnh đến cam kết của cộng đồng quốc tế trong việc hỗ trợ Việt Nam trong quá trình hội nhập sâu rộng sắp tới.

Ông El Houcine Fardani, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Hà Nội cho biết: "Cộng đồng quốc tế đã thể hiện một cam kết rõ ràng trong việc hỗ trợ để Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Cho phép tôi được tái khẳng định tinh thần và quyết tâm chung trong việc thúc đẩy mối quan hệ vốn đã rất tốt đẹp giữa Việt Nam và các quốc gia đối tác, các tổ chức quốc tế thông qua sự hợp tác hiệu quả và tích cực vì lợi ích của các bên tham gia"

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu và hợp tác hiệu quả mà các nước, tổ chức quốc tế, các đối tác đã dành cho Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước