Chiêu thức rút tiền bệnh nhân tại các phòng khám tâm thần tư

Hoàng Giang, Công Trung, Văn Dương, Quốc Thắng (VTV9)-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 10:11 GMT+7

VTV.vn - Tiền hoa hồng cho các cò mồi tại những phòng khám tâm thần tư, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, được “móc” từ túi bệnh nhân với cách thức tinh vi.

Sau khi cò mồi lôi kéo được người bệnh đến các phòng khám tư, bệnh nhân sẽ được thăm khám, nhanh chóng được kê đơn và bán thuốc dù hành vi bán thuốc của các phòng khám tư đã bị cấm theo Luật Khám, chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Tại các phòng khám tư này, phóng viên VTV đã phải mua thuốc với giá cao gấp 5,6 lần cho đơn giá 200.000 đồng. Một số bệnh nhân khác cho biết, có khi đơn thuốc được kê hàng triệu đồng. Qua đó, có thể thấy, các phòng khám tư ở khu vực này đang kinh doanh siêu lợi nhuận do bán thuốc với giá "cắt cổ". Có lẽ vì thế, nhiều cò mồi “không buồn” lấy tiền xe ôm chở khách đến phòng khám.

Trung Quốc: Quá tải bệnh viện, cò mồi bán phiếu khám với giá “cắt cổ” Trung Quốc: Quá tải bệnh viện, cò mồi bán phiếu khám với giá “cắt cổ”

VTV.vn -Tình trạng quá tải tại các bệnh viện công Trung Quốc đã dẫn đến hiện tượng cò mồi trà trộn xếp hàng mua phiếu kham với giá chuẩn rồi bán lại cho bệnh nhân với giá “cắt cổ”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước