Chìm tàu ở TP.HCM: Công tác cứu hộ gặp khó khăn

Nam Việt - Văn Dương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 20:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 01/11 là ngày thứ 2 tìm kiếm thuyền viên vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 tại sông Soài Rạp, TP. HCM. Công tác cứu hộ trong 01/11 gặp không ít khó khăn.

Cho đến thời điểm này, trong số 4 nạn nhân mất tích, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và xác định danh tính 2 thi thể nạn nhân, một tàu cá ở Tiền Giang cũng thông báo tìm thấy một xác người trôi nổi và lực lượng cứu nạn vẫn đang xác minh thông tin này.

Công tác trực chiến, tìm kiếm diễn ra liên tục trong suốt ngày 01/11. Đến buổi trưa, các lực lượng đã tìm thấy 2 thi thể thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 đang trôi dạt trên biển ở vị trí cách nơi tàu bị nạn khoảng 7 hải lý về hướng Đông Nam. Danh tính thi thể 2 thuyền viên được xác định chính xác là Bùi Văn Sa, 48 tuổi, quê ở tỉnh Khánh Hòa và Nguyễn Văn Quảng, 29 tuổi, quê ở tỉnh Ninh Bình. 13 thủy thủ được cứu sống đã được chăm sóc y tế và được bàn giao về Cảng vụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại hiện trường vụ lật tàu, các cơ quan chức năng đã điều sà lan, cần cẩu 550 tấn tiến hành thăm dò và tính toán phương án trục vớt. Song song đó, các người nhái của tàu SAR 413 cũng thực hiện hàng chục lượt lặn tìm kiếm với hy vọng tìm thấy 2 nạn nhân còn lại, được phỏng đoán là đang kẹt bên trong thân tàu. Tuy nhiên, tình hình thời tiết sóng to gió lớn trên biển Cần Giờ, TP.HCM thường xảy ra vào buổi chiều, nên công tác tìm kiếm nạn nhân, cứu hộ tàu gặp nhiều khó khăn.

Theo chỉ đạo của Ủy Ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia và các cơ quan có trách nhiệm tổ chức cứu hộ cứu nạn trên biển, tất cả các phương tiện vẫn tiếp tục ra khơi, mở rộng diện tìm kiếm nạn nhân còn lại. Mặt khác sớm tìm ra giải pháp cứu hộ tàu, cứu hàng hóa, ngăn chặn dầu loang từ tàu Hoàng Phúc 18.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước