Chính phủ đề xuất cho các địa phương giữ lại 100% tiền phạt vi phạm ATTP

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/04/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với lãnh đạo các Bộ, ngành và Bí thư, Chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành trong cả nước về ATTP.

Các địa phương có thể được giữ lại 100% các nguồn tiền xử lý các vụ vi phạm An toàn thực phẩm trên địa bàn của mình để phục vụ các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý về an toàn thực phẩm là một trong những nội dung quan trọng trong Hội nghị trực tuyến về An toàn thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, vừa diễn ra sáng nay (27/4).

Theo đó, trong Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về "Tăng cường Hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng bảo đảm an toàn thực phẩm" ghi rõ: Trước ngày 15/5, Bộ Tài chính phải trình Thủ tướng phương án kinh phí cho công tác quản lý an toàn thực phẩm theo hướng cho phép các địa phương được chủ động sử dụng toàn bộ số tiền phạt vi phạm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, Ngân sách Nhà nước cũng sẽ có kinh phí tăng cường để bảo đảm cho các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm, đặc biệt là kinh phí cho kiểm nghiệm, xử lý, tiêu hủy sản phẩm không an toàn.

Trước mắt, Chỉ thị đưa ra giải pháp là ngân sách sẽ ứng trước tiền cho các bộ, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước