Chính phủ hỗ trợ Cà Mau ứng phó với biến đổi khí hậu

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:22 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài Nguyên và Môi trường cùng Bộ NN&PTNN chuẩn bị các các giải pháp đồng bộ để ứng phó với biến đổi khí hậu ở Cà Mau.

Ngày 20/9, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh cần có những chuyển động mạnh mẽ hơn trong việc thu hút đầu tư và biến những nguy cơ từ tình trạng biến đổi khí hậu thành thời cơ phát triển.

Theo lãnh đạo tỉnh Cà Mau, vài năm gần đây, tỉnh này bị nhiều thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và sạt lở đất. Nếu như trước đây chỉ có phần đất bên biển Tây (phía Vịnh Thái Lan) bị sạt lở thì nay dìa phía Đông cũng không còn được bồi. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Cà Mau là vùng đất sẽ bị tác động mạnh nhất do biến đổi khí hậu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ xem xét toàn diện các biện pháp chống sạt lở ở Cà Mau để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Song Thủ tướng cũng đề nghị, trong bối cảnh Cà Mau càng ngày càng phải đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu thì Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh cần biến những nguy cơ này thành thời cơ phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài Nguyên và Môi trường cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chuẩn bị các các giải pháp đồng bộ để ứng phó với biến đổi khí hậu ở Cà Mau. Thủ tướng cũng giao Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các bộ, ngành liên quan nghiên cứu một cách cơ bản các giải pháp để bảo vệ bằng được bán đảo Cà Mau trong điều kiện biến đổi khí hậu, còn Bộ Xây dựng giúp Cà Mau xây dựng quy hoạch nhất là đô thị để thích ứng với tình trạng biện đổi khí hậu và các giải pháp chống sạt lở, Bộ Giao thông vận tải sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên các dự án về giao thông ở Cà Mau để trình Thủ tướng quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước