Chính phủ họp bàn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ đã tiến hành phiên họp để bàn về các giải pháp nhằm giải quyết những kiến nghị của các doanh nghiệp.

Cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp đã có các kiến nghị như giảm thiểu các rủi ro và chi phí về hành chính như giao dịch, gia nhập thị trường, tuân thủ luật pháp. Giảm lãi suất thực cùng với việc giải quyết nợ xấu một cách thực chất.

Đẩy mạnh cải cách và minh bạch hóa hệ thống thu - chi các khoản đóng góp liên quan đến lao động; xem xét cải cách theo hướng cắt giảm thuế và phí, bỏ thuế khoán, thay vào đó là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế môn bài cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hộ kinh doanh; đồng thời ngăn chặn đặt ra các loại phí sai quy định ở địa phương, quản lý chặt chẽ các khoản phí cầu đường, giao thông.

Các doanh nghiệp cũng kiến nghị Chính phủ, các Bộ, ngành rà soát giảm thiểu giấy phép con, các quy định cấp phép phải rõ ràng...; đồng thời nâng cao tính liên thông giữa các Bộ, ngành trong cấp phép đầu tư; rà soát lại thủ tục hải quan để các cơ quan có liên kết chặt chẽ khi xử lý hồ sơ của doanh nghiệp.

Chính phủ ra nghị quyết về giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh Chính phủ ra nghị quyết về giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh

VTV.vn - Chính phủ đã ra nghị quyết về giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh nhằm mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước