Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 08:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/4, Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp với chủ đề "doanh nghiệp Việt Nam, động lực phát triển kinh tế của đất nước" đã diễn ra tại TP.HCM.

Tham dự Hội nghị này có tới gần 1.000 doanh nghiệp trong cả nước có mặt tại Dinh thống nhất và tại 63 tỉnh thành mỗi nơi có 300 doanh nghiệp cùng lãnh đạo các địa phương tham dự trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước cũng đã có nhiều chủ trương chính sách để phát triển và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trở ngại đối với sự phát triển của doanh nghiệp mà lẽ ra nếu không có, doanh nghiệp và đất nước đã phát triển nhanh hơn. Chính phủ ngày hôm nay sẽ lắng nghe để trực tiếp tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động của các doanh nghiệp cả nước. Vì vậy, cuộc gặp này phải thực chất và có ích cho Tổ quốc và doanh nghiệp, tránh bệnh hình thức. Sau lắng nghe phải tháo gỡ và một Chính phủ vì dân phải làm được việc này.

Thủ tướng cũng cho biết ngay trong chiều nay, Thủ tướng sẽ cùng các thành viên Chính phủ sẽ tiến hành ngay phiên họp để bàn các giải pháp giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp đưa ra tại Hội nghị và sau đó Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước