Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà ký Chương trình phối hợp tuyên truyền.
Sáng nay, Chính phủ cùng với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ký Chương trình phối hợp Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020.
Theo chương trình phối hợp, Chính phủ sẽ cùng với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng kế hoạch phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật cũng như vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Các Bộ, ngành cũng sẽ phối hợp với hai hội hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, nhất là sản xuất, kinh doanh theo chuỗi như Hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết với các hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm; đồng thời liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn giữa cơ sơ trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng, khai thác thủy sản với các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh, đi cùng với hỗ trợ kết nối các cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với các nhà phân phối.
Phát biểu tại lễ ký, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hội viên các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam cùng giám sát, phối hợp thực hiện chương trình vận động người dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.
Cũng theo Chương trình phối hợp này, hàng năm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổng hợp kết quả thực hiện Chương trình, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!