Chính phủ sẽ bảo đảm chỉ số giá tiêu dùng tăng dưới 4%

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/04/2020 12:56 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ có thể hoàn toàn kiểm soát được chỉ số giá tiêu dùng và mục tiêu kiềm chế lạm phát của năm nay để góp phần bảo đời sống nhân dân.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá vào sáng nay (21/4). Để đạt mục tiêu này, giá sách giáo khoa lớp 1 mới và giá thịt lợn phải hạ xuống thấp hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan điểm chỉ đạo của Chính phủ trong lúc dịch COVID-19 tác động mạnh đến kinh tế toàn cầu, thế nhưng cùng với chống dịch Chính phủ sẽ bảo đảm chỉ số giá tiêu dùng tăng dưới 4% theo đúng kế hoạch. Vì vậy, các bộ, cùng với doanh nghiệp và chính quyền các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát giá tiêu dùng. 

Trước hết, sách giáo khoa lớp 1 mới không thể tăng cùng một lúc ngay trong lần phát hành đầu tiên để các nhà xuất bản thu hồi vốn nhanh. Đối với giá bán lẻ thịt lợn, ngay trong tháng này và đầu tháng sau, các doanh nghiệp phải giảm giá thịt lợn hơi xuống khoảng 60.000 đồng/kg. Vì hiện nay, giá thành 1kg thịt lợn hơi chỉ khoảng 45.000 đồng, so với giá bán thì khâu trung gian đang hưởng lợi tới 35%.

Chỉ số giá tiêu dùng TP.HCM tiếp tục giảm trong tháng 3 Chỉ số giá tiêu dùng TP.HCM tiếp tục giảm trong tháng 3

VTV.vn - Cục Thống kê TP.HCM cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3/2020 của Thành phố giảm 0,58% so với tháng trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước