Chính phủ sẽ cấp đủ vốn cho dự án cho dự án Trung Lương - Mỹ Thuận

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 06:20 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định về chủ trương sẽ sử dụng tiền vượt thu ngân sách của năm nay để cấp đủ vốn cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Chiều 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nhằm thúc đẩy một số dự án hạ tầng, qua đó gỡ điểm nghẽn cho sự phát triển của các địa phương.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định về chủ trương sẽ sử dụng tiền vượt thu ngân sách của năm nay để cấp đủ vốn cho dự án cao tốc từ Trung Lương đến Mỹ Thuận, nhằm không để công trình này do thiếu vốn mà chậm tiến độ.

Nhắc lại mục tiêu đến năm 2020, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phải được cơ bản thông xe và đầu năm 2021 sẽ khánh thành, Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ và với 20 triệu đồng bào ở đồng bằng sông Cửu Long về hoàn thành nhiệm vụ này.

Còn đối với dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải đến đầu quý III tới phải khởi công 2 đoạn ở miền Bắc, miền Trung và cầu Mỹ Thuận ở đồng bằng sông Cửu Long. Bộ cũng cần phải phối hợp tốt với 13 tỉnh, thành mà con đường này đi qua trong giai đoạn đầu, để hoàn thành giải phóng mặt bằng ngay trong năm nay và đầu năm sau.

Giải cứu cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Giải cứu cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

VTV.vn - Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tiếp tục đình trệ vì 1 doanh nghiệp đình công, các nhà đầu tư, nhà thầu lên phương án tạm dừng kỹ thuật các gói thầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước