Đảm bảo tiến độ thi công cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/07/2019 17:36 GMT+7

VTV.vn - Tiến độ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã được cải thiện tốt. Các đơn vị thi công đã thực hiện được 25% khối lượng dự án.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khởi động lại vào tháng 4 vừa qua. Đến thời điểm này, khi mùa mưa miền Nam đã bước cao điểm, không khí lao động trên công trường vẫn rất khẩn trương ở cả 22 gói thầu.

Lo lắng lớn nhất của các nhà đầu tư, nhà thầu vẫn là vốn. Đến nay, liên danh các nhà thầu đã bỏ ra gần 2.500 tỷ đồng; UBND tỉnh Tiền Giang bỏ ra 173 tỷ đồng nhưng vốn của nhà nước ghi cho dự án là 2.186 tỷ đồng vẫn chưa được giải ngân; vốn tín dụng cho dự án (khoảng 9.000 tỷ đồng) vẫn chưa được thu xếp. Ghi nhận tại hiện trường dự án, các nhà thầu hiện đã huy động hết thiết bị, máy móc và nhân lực để cùng với nhà đầu tư quyết tâm đẩy nhanh tiến độ.

Dù trong tình trạng chờ vốn, chủ đầu tư vẫn dồn toàn lực để đảm bảo tiến độ thi công, các cuộc họp giao ban diễn ra liên tục để nắm thực tế khối lượng thi công, kịp thời giải quyết những vướng mắc của các nhà thầu. Chủ đầu tư cũng kiên quyết loại bỏ những nhà thầu, kể cả cổ đông nếu thiếu năng lực, thi công chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Với tiến độ thi công như hiện nay, chỉ cần nguồn vốn được khai thông, việc dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 theo yêu cầu của Chính phủ là hoàn toàn khả thi.

Thiếu vốn, liệu cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có lỗi hẹn lần nữa? Thiếu vốn, liệu cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có lỗi hẹn lần nữa?

VTV.vn - Công trình trọng điểm cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mang tính kết nối, lan tỏa vùng ĐBSCL gần như "dậm chân tại chỗ" với 3 lần khởi động lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước