Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/01/2018 20:05 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Tập đoàn Misubishi Motors Kozo Shiraji. (Ảnh: VGP)

Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhằm kêu gọi, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản, Mitsubishi Motors triển khai các dự án tại Việt Nam.

Tiếp ông Kozo Shirazi, Phó Chủ tịch Tập đoàn Misubishi Motors vào chiều nay (15/1), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Misubishi Motors đang triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ôtô thứ hai tại Việt Nam và cho rằng: Mitshubishi Motors có thể tận dụng nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng tại Việt Nam, từ đó xuất khẩu ôtô sang các nước trong khu vực Đông Nam Á mà không phải chịu thuế suất xuất nhập khẩu.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhằm kêu gọi, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản, Mitsubishi Motors triển khai các dự án tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Misubishi Motors cho biết: Nguồn lao động trẻ, có tay nghề "ưu tú" là lợi thế lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xe- máy, ôtô, đồng thời chia sẻ về khả năng hợp tác sản xuất xe điện thân thiện với môi trường tại Việt Nam trong thời gian tới.

Việt Nam coi trọng các nhà đầu tư Nhật Bản Việt Nam coi trọng các nhà đầu tư Nhật Bản

VTV.vn - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh Việt Nam coi trọng vai trò của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản trong tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước