Chính quyền TP.HCM đối thoại với các doanh nghiệp

Kim Dung (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 18/01/2015 06:00 GMT+7

Giải quyết trợ cấp ốm đau, thai sản cũng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Đây là cuộc đối thoại đầu tiên trong năm 2015 nhằm giải đáp những vướng mắc trong năm cũ, đồng thời phổ biến những quy định mới về lao động và bảo hiểm.

Hơn 400 doanh nghiệp đã tham gia cuộc đối thoại, gần 100 câu hỏi đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội TP.HCM và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM giải đáp.

Một trong những nội dung khiến nhiều doanh nghiệp thắc mắc đó là cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ban đêm, ngày Lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương. Theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện nay vẫn chưa có văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn cụ thể về cách tính. Để chi trả phù hợp, các doanh nghiệp cần thỏa thuận với người lao động. Sau khi có quy định cụ thể, người lao động được truy lĩnh phần thiếu, hoặc doanh nghiệp sẽ thu lại phần trả thừa cho người lao động.

Ngoài ra, phần lớn các câu hỏi đều tập trung vào giấy phép, bảo hiểm xã hội đối với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Giải quyết trợ cấp ốm đau, thai sản cũng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước