Phi công Vietnam Airlines "ốm" hàng loạt:

Cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động kỹ thuật cao

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 14/01/2015 06:25 GMT+7

Việc hàng loạt phi công Vietnam Airlines (VNA) xin nghỉ ốm được xem là một sự kiện bất thường cho thấy sự cạnh tranh trong thị trường lao động kỹ thuật cao ngày càng khốc liệt.

Các phi công của Vietnam Airlines xin chuyển công tác sang các hãng hàng không khác và xin nghỉ ốm hàng loạt là chủ đề nóng trên các báo suốt vài ngày qua. Liên quan tới sự việc, Vietnam Airlines cũng đã tổ chức một cuộc họp báo để thông tin tới báo giới.

Sự việc trên thu hút sự quan tâm của dư luận vì việc nghỉ ốm của hàng loạt các phi công sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới vấn đề an toàn bay và lịch bay của hãng hàng không lớn nhất Việt Nam. Nguyên nhân sâu xa của sự việc được cho là nhiều phi công không thoả mãn với mức lương hiện nay mà Vietnam Airlines trả cho họ. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ cũng không bằng những phi công người nước ngoài đang làm việc cho Vietnam Airlines.

Trong buổi họp báo mới đây, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, hãng đang có lộ trình tăng lương nhưng cũng khẳng định việc tăng lương sẽ theo kế hoạch.

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên của chương trình Vấn đề hôm nay đã có cuộc tiếp xúc với phi công và đại diện của Vietnam Airlines để nghe ý kiến, quan điểm của cả hai phía.

Trong phần quốc tế, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 13/1 cũng đi sâu phân tích sự kiện: Tài khoản YouTube và Twitter của Bộ chỉ huy Trung tâm (CENTCOM) Mỹ bị tin tặc tấn công với danh nghĩa Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước