Chính thức thành lập Sở Du lịch Hà Nội

Minh Trang, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 12:36 GMT+7

Lễ công bố thành lập Sở Du lịch Hà Nội.

VTV.vn - Sáng nay (21/9), UBND thành phố Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Sở Du lịch Hà Nội.

Sở Du lịch Hà Nội được thành lập trên cơ sở tách chức năng quản lý nhà nước về du lịch từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội. Ngoài chức năng quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn, Sở Du lịch còn có nhiệm vụ thực hiện các giải pháp để bảo vệ, tôn tạo, khai thác, sử dụng hợp lý và phát triển tài nguyên du lịch, môi trường du lịch, khu du lịch, điểm du lịch tại Hà Nội.

Đối với những chương trình xúc tiến du lịch, tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm... đã được phê duyệt, Sở Du lịch còn phụ trách xây dựng kế hoạch. Bên cạnh đó, Sở sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để có biện pháp phòng chống, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật về du lịch.

Hà Nội là địa phương thứ hai trong cả nước, sau TP.HCM, thành lập riêng Sở Du lịch, thực hiện vai trò là một trọng điểm du lịch khu vực phía Bắc, làm cầu nối các tỉnh vùng Bắc Bộ với du lịch cả nước và quốc tế. Cùng với việc thành lập Sở Du lịch, UBND TP Hà Nội cũng quyết định đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Sở Văn hóa và Thể thao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước