Chính thức thông tàu cầu Ghềnh sau 3 tháng gián đoạn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 12:32 GMT+7

Cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai đã hoàn thành và thông cầu kỹ thuật. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng nay (25/6), chuyến tàu hỏa đầu tiên chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn đã chính thức được lưu thông qua cầu Ghềnh sau hơn 3 tháng tuyến đường sắt này bị gián đoạn.

Lúc 3h sáng nay, tàu hàng số hiệu HBN chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn đã lăn bánh lưu thông qua cầu Ghềnh để đến ga Sài Gòn mà không phải dừng xuống hàng từ ga Hố Nai. Sau đó, chuyến tàu khách số hiệu TN1 cũng đã lưu thông qua cầu Ghềnh mà không phải dừng trả khách tại ga Biên Hòa.

Hiện các hạng mục chính của công trình cầu Ghềnh đã cơ bản hoàn thành. Việc hoàn thành thi công cầu Ghềnh trước thời hạn là nỗ lực của hàng trăm công nhân, kỹ sư, cán bộ ngành đường sắt và các đơn vị thi công trong suốt 3 tháng qua.

Trước đó, trong đêm 24/6, ngành Đường sắt đã cho vận hành thử cầu Ghềnh khi cho tàu hàng với 4 toa xuất phát từ ga Dĩ An - Bình Dương lưu thông qua cầu. Sau khi thử nghiệm tàu chạy, các kỹ sư của ngành đường sắt đã đánh giá kết quả thử tải cho thấy cầu Ghềnh đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thết kế.

Đến sáng nay, tàu thuyền trên sông Đồng Nai đã được lưu thông bình thường qua khu vực cầu Ghềnh. Hiện cầu Ghềnh đã nâng độ tĩnh không lên 7m cao hơn 2m so với trước đây. Do đó, tàu thủy có tải trọng lớn và cao hơn có thể lưu thông dễ dàng qua khu vực cầu Ghềnh.

Bắt đầu thử tải cầu Ghềnh Bắt đầu thử tải cầu Ghềnh

VTV.vn - Sau gần ba tháng thi công, đêm qua (24/6), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã lắp xong ray và tiến hành thử tải cầu Ghềnh.

Sà lan đâm sập cầu Ghềnh (Đồng Nai), nhiều người rơi xuống sông Sà lan đâm sập cầu Ghềnh (Đồng Nai), nhiều người rơi xuống sông

VTV.vn - Lúc xảy ra vụ sập cầu Ghềnh (Đồng Nai) có nhiều người điều khiển xe trên cầu rớt xuống sông. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 2 người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước