Chợ facebook thời thực phẩm độc

Thùy Dương - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 11:09 GMT+7

VTV.vn - Xuất phát từ nỗi lo thực phẩm độc, sau khi chia sẻ trên facebook, chị Nguyễn Thị Huyền đã bất đắc dĩ trở thành nhà phân phối thực phẩm được mọi người tin tưởng.

Để đối phó với vấn nạn thực phẩm độc đang tràn lan trên thị trường, trồng rau tại nhà đã trở thành kỹ năng của những người dân đô thị, tuy nhiên đối với những gia đình không có không gian ngoài trời rộng rãi để tạo một khu vườn cho riêng mình, họ cũng chọn cách khác để bảo vệ sức khỏe, đó là tự tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch được bán từ những người quen qua mạng xã hội facebook.

Là nhân viên hành chính của một công ty ở Hà Nội, chị Nguyễn Thị Huyền vẫn thường xuyên rao bán trên facebook cá nhân của mình những thực phẩm từ rau, củ, quả đến thịt các loại mà chị gom được ở quê. Chị cho biết, ban đầu xuất phát từ nhu cầu cá nhân, nhưng sau khi chia sẻ trên facebook được nhiều bạn bè và đồng nghiệp nhờ mua hộ nên chị bất đắc dĩ trở thành nhà phân phối thực phẩm nhỏ lẻ được mọi người tin tưởng đó là thực phẩm sạch, an toàn.

“Có cầu tất yếu có cung, ngày càng có nhiều chợ thực phẩm sạch, chợ quê ảo xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy một thực tế là người dân đã mất lòng tin vào các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm. Điều này được một số chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là sự thụt lùi của phát triển hàng hóa trong nền kinh tế thị trường”. Chị Huyền nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước