Kết quả kiểm tra tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy, sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn có hàm lượng chì, thủy ngân, Asen quá cao, gấp nhiều lần ngưỡng an toàn cho phép, gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng. Theo báo cáo của công ty, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam từ tháng 6/2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu.
Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn do Công ty TNHH thương mại Mannyon có kim loại độc hại. Lô hàng thứ nhất và thứ hai đã từng bị tiêu hủy vào tháng 5. Trước kết quả kiểm nghiệm trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã quyết định tiêu hủy lô hàng này.
Quang Phồn