Chờ mặt bằng để xây cầu kiên cố

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/06/2019 10:24 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bàn giao mặt bằng, một cây cầu kiên cố sẽ được xây dựng tại vị trí cầu tạm tại thôn Huỳnh Giản Nam, xã Phước Hòa, tỉnh Bình Định.

VTV đã phản ánh về việc cây cầu tạm kết nối thôn Huỳnh Giản Nam, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định với đất liền bị sập, khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Ngay cuối tuần qua, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã rà soát các phương án để xây cầu mới tại vị trí này. Vấn đề mấu chốt là chỉ chờ địa phương bàn giao mặt bằng để thi công.

Cầu kiên cố sẽ được xây dựng tại vị trí cầu tạm là cây cầu gỗ đã bị nước cuốn có tên là cầu Huỳnh Đông. Cầu này nằm trong chương trình xóa cầu tạm của Chính phủ và đã có kế hoạch xây dựng.

Cầu sẽ được thực hiện ngay khi địa phương bàn giao mặt bằng thi công, nhưng cho đến lúc này, đơn vị thi công mới chỉ có được một diện tích nhỏ để tập kết máy móc, phương tiện cũng như vật tư xây dựng.

Như vậy, việc xây dựng cầu không phải là vấn đề, mọi thứ đã sẵn sàng ngay khi có mặt bằng thi công. Lúc này, việc cần thiết là cả người dân lẫn chính quyền địa phương cùng nhanh chóng bàn giao mặt bằng để xây dựng cầu mới, kịp trước mùa mưa năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước