Chốt chỉ số công tơ điện được áp dụng với khách hàng nào?

Minh Huệ - Bằng Việt (TCKD)-Thứ hai, ngày 16/03/2015 22:05 GMT+7

Ảnh: Vnmedia

VTV.vn - Theo đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, việc chốt chỉ số công tơ điện chỉ dành cho các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt.

Kể từ 16/3, giá điện mới chính thức được áp dụng. Nhiều người băn khoăn về việc chốt chỉ số điện theo giá cũ và cơ chế tính giá điện trong tháng có sự thay đổi sẽ được tính cho người tiêu dùng như thế nào?

Theo đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, việc chốt chỉ số công tơ điện chỉ dành cho các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt, việc làm này phải có xác nhận của khách hàng, người làm chứng hoặc theo phương thức do hai bên thỏa thuận.

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: "Với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, cách tính được quy định theo lượng điện khách sử dụng thực tế trong kỳ ghi chỉ số, số ngày sử dụng điện thực tế và mức sử dụng điện của từng bậc theo số ngày thực tế".

Các đơn vị bán điện của EVN trên toàn quốc đều áp dụng hệ thống phần mềm quản lý thông tin khách hàng thống nhất, trong đó có phần lập hóa đơn và chức năng thay đổi giá bán điện đã được áp dụng trong nhiều lần điều chỉnh giá điện và đảm bảo đúng quy định của Bộ Công Thương".

Cách tính giá điện theo 6 bậc tăng dần nhằm khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Với các hộ dân dùng dưới 50KWh mỗi tháng, các hộ dân sẽ đóng nhiều hơn 3.000 đồng, nếu mức dùng điện dưới 100 kWh, số tiền vượt trội là 8.000 đồng.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, công thức tính giá điện được công khai trên trang web của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tất cả các phòng giao dịch trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước