Chủ động ứng phó mưa, lũ và sạt lở đất

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 12:31 GMT+7

Diễn tập tìm kiếm người bị lũ cuốn tại huyện Sa Pa, Lào Cai. (Ảnh minh họa: Ngọc Bằng/Nhân dân)

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó mưa, lũ và sạt lở đất.

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, từ ngày 28 – 30/8, ở Bắc Bộ có mưa to đến rất to, khu vực Vịnh Bắc Bộ bao gồm các huyện đảo: Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7, 8.

Trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Lũ quétsạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện mở một cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào 11h sáng 29/8.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ và xả lũ hồ chứa, các tỉnh, thành phố cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; chủ động phòng tránh, sẵn sàng triển khai các biện pháp kịp thời đảm bảo an toàn cho người dân; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước