Chủ tài khoản may mắn được nhận lại 300 triệu đồng chuyển nhầm

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/12/2019 12:59 GMT+7

VTV.vn - Công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước xác minh, làm rõ vụ việc một người dân TP.HCM đã chuyển nhầm 300 triệu đồng cho người khác.

Trước đó, ngày 16/12, anh Nguyễn Thành Minh (34 tuổi, địa chỉ phường 14, quận 5, TP.HCM) chuyển nhầm số tiền 300 triệu đồng vào tài khoản của anh Trương Cường (27 tuổi, ngụ ấp 1, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Ngay sau đó, anh Minh đã trình báo sự việc cho Công an xã Đồng Tiến để nhờ hỗ trợ.

Ngày 17/12, Công an xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú đã trực tiếp đến làm việc với anh Cường và thông báo về vụ việc. Làm việc với Công an xã, anh Cường cho biết anh có mở tài khoản tại Ngân hàng Đông Á (tại phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) được 8 năm nay. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, anh không sử dụng tài khoản trên, tài khoản là 0 đồng. Anh Cường không biết sự việc này.

Chiều 18/12, đại diện Công an xã Đồng Tiến cùng anh Trương Cường, anh Nguyễn Thành Minh đã đến Ngân hàng Đông Á (phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) để kiểm tra, phát hiện đúng có số tiền 300 triệu đồng do anh Minh chuyển nhầm vào tài khoản của anh Cường. Ngay sau đó, tại ngân hàng này, anh Cường đã ký nhận các thủ tục để chuyển trả lại toàn bộ số tiền 300 triệu đồng cho anh Minh.

'Vật vã' đòi lại tiền chuyển nhầm cho số tài khoản khác "Vật vã" đòi lại tiền chuyển nhầm cho số tài khoản khác

VTV.vn - Chuyển nhầm tiền cho tài khoản khác rồi vật vã đi đòi tiền là tình cảnh nhiều người gặp phải. Theo tờ Tuổi trẻ, cá biệt có những trường hợp chuyển nhầm lên tới cả tỉ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước