Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 19:28 GMT+7

Ông Du Chính Thanh, Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Sáng nay (27/12), đồng chí Du Chính Thanh, Chủ tịch Chính Hiệp Trung ương TQ đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Đến thăm khu di tích Phủ Chủ tịch, đồng chí Du Chính Thanh đã thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người anh hùng dân tộc, người đồng chí thân thiết của nhân dân Trung Quốc. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo cách mạng hai nước là những người đã đóng vai trò quan trọng, đặt nền móng cho mối quan hệ vừa là đồng chí vừa anh em giữa hai Đảng, hai nước Việt – Trung.

Trực tiếp thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Du Chí Thanh cho biết, đây là lần thứ hai ông được tới thăm nơi này, nhưng lần nào ông cũng cảm động trước cuộc sống bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Du Chí Thanh khẳng định, mặc dù thời gian đã trôi qua nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng để mọi người noi theo.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Du Chính Thanh và đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự và chứng kiến lễ gắn biển Viện Khổng Tử tại trường Đại học Hà Nội. Viện Khổng Tử được ra đời với mục đích mở rộng quy mô học và dạy tiếng Hán, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước