Chủ tịch nước đánh giá cao thành công của Đại hội Phật giáo toàn quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/11/2017 21:16 GMT+7

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

VTV.vn - Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc.

Chiều nay (23/11) tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Chủ tịch nước khẳng định, sự kiện cho thấy sức phát triển mạnh mẽ của Phật giáo Việt Nam, tạo tiền đề để Phật giáo Việt Nam tiếp tục truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII là sự kiện tôn giáo quan trọng, ngày hội, ngày vui chung của toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử. Đại hội đã thống nhất các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong 5 năm tới, tiếp tục động viên tăng ni, phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với các tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân, xứng đáng với truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao thành công của Đại hội, coi đây là biểu hiện sinh động cho thấy sự lớn mạnh của Phật giáo Việt Nam trong quá trình phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng những đóng góp đầy ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng ni, phật tử đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với các tôn giáo, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính, làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc. Chủ tịch nước mong muốn thành công của Đại hội sẽ tiếp tục tạo tiền đề để Phật giáo Việt Nam tiếp tục hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Cũng tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo tới đoàn đại biểu về kết quả của Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao. Chủ tịch nước cho biết, Năm APEC 2017 đã thành công tốt đẹp nhờ nỗ lực của các ban, bộ, ngành, các tầng lớp nhân dân, chiến sĩ, trong đó có phần đóng góp của các tăng ni, phật tử cả nước.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII

VTV.vn - Với chủ đề "Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển", Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 khai mạc sáng nay (21/11) tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước