Chủ tịch nước đặt vòng hoa tại tượng đài Bác Hồ và cuộc gặp lịch sử ở Madagascar

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/11/2016 00:00 GMT+7

VTV.vn - Tại thủ đô Antananarivo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã tới đặt vòng hoa tại tượng đài Bác Hồ và gặp gỡ cộng đồng người Madagascar gốc Việt.

Tượng đài và Quảng trường Hồ Chí Minh tại Antananarivo được Việt Nam xây dựng năm 2003. Bức tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đúc bằng đồng và bên dưới có khắc câu nói nổi tiếng của Người: "Không có gì quý hơn độc lập tự do" bằng 3 thứ tiếng Việt, Pháp và tiếng địa phương.

Tại cuộc gặp với cộng đồng người Madagascar gốc Việt tại thủ đô Antananarivo, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời hỏi thăm ân cần tới cộng đồng người Madagascar gốc Việt. Chủ tịch nước cho biết dù đã có nhiều cuộc gặp với các cộng đồng người Việt trên khắp thế giới nhưng cuộc gặp cộng đồng người Madagascar gốc Việt tại đây đã mang lại những cảm xúc đặc biệt.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có các thế hệ người Madagascar gốc Việt, là một bộ phận không thể tách rời.

Trong thời gian ở Madagascar, trước lễ khai mạc Hội nghị cấp cao các nước có sử dụng tiếng Pháp lần thứ 16, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã đến thăm gian hàng Việt Nam tại làng Pháp ngữ. Đây là nơi giới thiệu các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam cũng như thông tin về một số công ty lớn của Việt Nam có khả năng sẽ làm việc với các nước châu Phi.


Chủ tịch nước tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 Chủ tịch nước tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã tới thủ đô Antananarivo, Madagascar, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước