Chủ tịch nước gặp mặt tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành than

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:10 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và những tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành than.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân Vùng Mỏ - Truyền thống ngành than, chiều 2/11 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và những tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành than. Chủ tịch nước nhấn mạnh, yêu cầu địa phương và ngành phải nỗ lực phấn đấu trở thành ngành kinh tế gương mẫu và là trụ cột an ninh năng lượng quốc gia.

Vùng mỏ Quảng Ninh là một trong những cái nôi đầu tiên của phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam. Trong suốt 80 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân và nhân dân Vùng mỏ đã vượt qua khó khăn, gian khổ, có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Biểu dương  tỉnh Quảng Ninh và tập thể cán bộ, công nhân, người lao động ngành than, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu ngành than, phát huy thế mạnh, khắc phục những hạn chế yếu kém như tình trạng khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép, than "thổ phỉ" hay ô nhiễm môi trường, tiếp tục khẳng định vị trí của ngành than trong nền kinh tế.

Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành than tiếp tục nghiên cứu khai thác hiệu quả và chế biến sâu các loại khoáng sản; phát triển công nghiệp luyện kim, đặc biệt là alumin - nhôm, tiến tới sản xuất , cung ứng được nhôm cho công nghiệp và dân dụng, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước trong doanh nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị tỉnh Quảng Ninh đề xuất với Trung ương về cơ chế, chính sách đặc thù, phù hợp, đầu tư phát triển hệ thông kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhân lực chất lượng cao, nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước